Tội Phạm Về Động Vật Hoang Dã: Tiền Thưởng Từ Chính Phủ Hoa Kỳ

Nếu có thông tin bí mật liên quan đến tội phạm về động vật hoang dã, bạn có thể nhận được một khoản tiền thưởng từ chính phủ Hoa Kỳ. Nhiều điều luật khác nhau tại Hoa Kỳ, chẳng hạn như Đạo luật về Các loài Có nguy cơ Tuyệt chủng (ESA) và Đạo luật Lacey, bao gồm các điều kiện về phần thưởng chỉ đạo các cơ quan chính phủ nhất định, như Dịch vụ Cá và Động vật hoang dã, trả tiền cho các cá nhân cung cấp thông tin dẫn đến hành động thực thi thành công.
Các luật phát về tố giác đã trở thành một phương pháp quan trọng để phơi bày những điều sai trái tại Hoa Kỳ và nước ngoài. Trong nỗ lực kiềm chế tội phạm về động vật hoang dã, người tố giác có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc truy tố thành công. Nhiều người không nhận ra rằng nếu bạn báo cáo tội phạm về động vật hoang dã cho chính phủ Hoa Kỳ, bạn có thể nhận được tiền thưởng khi thông tin báo cáo đóng góp vào sự thành công của cuộc truy tố. Tuy nhiên, để người tố giác đứng lên tố giác là điều khó khăn, đặc biệt do rất nhiều người vẫn chưa biết về các điều luật và quy trình cần thiết.
Ngày nay, hơn 40 đạo luật chính về động vật hoang dã bao gồm các quy định khen thưởng người tố giác (Kohn, S., 2016), nhưng không có các thủ tục công khai cho người tố giác để tiết lộ thông tin, đăng ký nhận phần thưởng hoặc nhận tiền bồi thường. Do đó, WildLeaks đặc biệt khuyến cáo bạn không nên liên hệ trực tiếp với chính phủ Hoa Kỳ. Thay vào đó, WildLeaks có thể hoạt động như một đơn vị trung gian giữa người tố giác và các cơ quan liên bang, đảm bảo rằng danh tính của người tố giác được che dấu. Nếu người tố giác được thưởng một khoản tiền vì tiết lộ thông tin, WildLeaks có thể thu thập phần thưởng này thay mặt người tố giác.
Ivory in a warehouse. ©Elephant Action League (EAL)

Ngà voi. ©Elephant Action League (EAL)

Hai đạo luật của Hoa Kỳ – Đạo luật LaceyĐạo luật về Các loài Có nguy cơ Tuyệt chủng (ESA) – chủ yếu điều tiết tội phạm về động vật hoang dã và có các quy định khen thưởng cho người tố giác. Cả công dân Hoa Kỳ và không phải Hoa Kỳ đều đủ điều kiện nhận phần thưởng, bao gồm cả các quan chức chính phủ nước ngoài.
Nếu một người nào đó cung cấp thông tin về một tội phạm động vật hoang dã mà họ thấy xảy ra, họ có thể được hưởng một khoản tiền thưởng vì tiết lộ thông tin đó cho có quan hành pháp, bất kể là hoạt động tội phạm đó xảy ra ở quốc gia nào.
Trong một số trường hợp việc cung cấp thông tin về bắt giữ có thể làm tăng đáng kể phần thưởng của người tố giác. Đạo luật Lacey quy định rằng bất kỳ tàu sử dụng để vận chuyển động vật hoang dã bất hợp pháp có thể bị bắt giữ và một phần thưởng phải trả cho người tố giác có thể dựa vào bất cứ “sự bắt giữ” nào có được theo luật này. Nếu được áp dụng, bất kỳ thông tin dẫn đến việc bắt giữ một tàu chở vật và động vật bất hợp pháp có thể giúp cho người tố giác được hưởng lợi rất nhiều về mặt tiền thưởng. Người tố giác không chỉ có thể nộp đơn yêu cầu và có được phần thưởng về các hình phạt dân sự và hình sự, mà còn về giá trị của các tàu bị bắt giữ (Kohn, S., 2016).
Theo các luật này, chúng tôi đặc biệt khuyên bạn hãy liên hệ với chúng tôi vì chúng tôi có thể hoạt động như một đơn vị trung gian giữa người cung cấp thông tin và chính phủ Hoa Kỳ, do đó bảo vệ danh tính của nguồn thông tin và đồng thời thu các khoản tiền thưởng cho người cung cấp thông tin. Điều này cũng bao gồm việc thuê một luật sư Hoa Kỳ để theo dõi vụ việc và có được tiền thưởng. Nói cách khác, WildLeaks và Liên đoàn Hành động vì Loài voi (EAL) sẽ hỗ trợ bạn thông qua quá trình này trong khi vẫn đảm bảo bảo mật hoàn toàn.
Chúng tôi xin mời các cá nhân có thông tin có thể được sử dụng để nhận tiền thưởng hãy liên hệ với chúng tôi sử dụng nền tảng bảo mật và ẩn danh của chúng tôi.
Read this page in English.
Wildlife trafficker in China. ©Elephant Action League (EAL)

Động vật hoang dã trái phép. ©Elephant Action League (EAL)

You are donating to : Greennature Foundation

How much would you like to donate?
$10 $20 $30
Would you like to make regular donations? I would like to make donation(s)
How many times would you like this to recur? (including this payment) *
Name *
Last Name *
Email *
Phone
Address
Additional Note
paypalstripe
Loading...

Fight Back with Us

WildLeaks is a not-for-profit collaborative project created, funded and managed by the Earth League International.

The Mission of WildLeaks is to receive and evaluate anonymous information and tips regarding wildlife crime, including corruption, and transform them into concrete actions.

Please visit the Earth League International for more information on our activities: www.earthleagueinternational.org